Bored pile, secant pile, barret pile, jet pile, diaphragm wall.

  • 07/08/2018

*** Training: Thi công khoan bored pile, secant pile, barret pile, jet pile, diaphragm wall - nhà cao tầng./ Experience about drilling bored pile, secant pile, barret pile, jet pile, diaphragm wall of skycraft or highrise building.

Bored pile, secant pile, barret pile, jet pile, diaphragm wall

Khoan cọc nhồi dự án 33 tầng sức chịu tải 2800 tấn/ Drilling bored pile of 33 floors project have load capacity :2800 tons ( TUNGFENG CONTRACTOR).

 

Xét về kết cấu, phần ngầm phần móng hết sức quan trọng và chiếm phần lớn ảnh hưởng trong tiến độ, giá, công nghệ thi công của nhà cao tầng, nhà chọc trời. Vì vậy, nắm thật chắc những vấn đề về phần cọc nhồi, tường vây, cọc vây, ... sẽ có lợi thế rất lớn trong công việc và thăng tiến và vấn đề chuyên sâu về chuyên ngành. Vấn đề lớn ở đây là trong các trường đại học hiện nay chỉ dạy các lý thuyết mang tính cơ bản trong khi thực tế rất phức tạp mà nếu các bạn sau khi ra trường nếu đi đúng đường ít nhất 5 đến 7 năm mới có thể chuyên sâu.

Trong topic này, mình sẽ giải đáp và training cho các bạn tất cả các vấn đề quan trọng về công nghệ cọc nhồi, cọc barret, tường vây BTCT, secant pile của các nhà thầu lớn đã thi công các công trình cao tầng như TungFeng contractor,Bachy contractor, Duafat contractor, Fountech contractor. Training và định hướng cho các bạn về phần này : Các bước thi công nghiệm thu trong thực tế như thế nào? Kế hoạch QAQC như thế nào? Vật liệu, thiết bị như thế nào? Tiến độ và đơn giá cho các hạng mục đó như thế nào ? Hoàn công như nào? Thanh toán như thế nào ? Kế hoạch detail thép như thế nào ? Vấn đề an toàn như thế nào trong khi thi công dùng nhiều cẩu lớn và bơm chìm điện? Và các bạn sẽ có kiến thức rất sâu trong phần này phục vụ cho công việc của mình sau này như có thể lựa chọn làm việc cho các nhà thầu về móng và cọc (chuyên về phần ngầm).

Bored pile, secant pile, barret pile, jet pile, diaphragm wall

Kết quả siêu âm hố khoan bằng máy Koden / Result of drilling hole by Koden machine. ( Adcom contractor )

Một khía cạnh rất hay trong vấn đề thi công phần ngầm này, rất nhiều sự cố đã xảy ra làm hư hỏng cấu kiện trong lòng đất mà thiệt hại chắc chắn sẽ rất lớn bởi vì giá trị mỗi cấu kiện rất lớn. Vì vậy mình sẽ training các bạn cách giải quyết các sự cố nghiêm trọng mà mình đã từng gặp về mắc ống đổ bt ?, gặp hang karst ( vùng Ninh Bình, Hạ long, Hai Phong và các tỉnh miền núi phía bắc) ?, bê tông trồi sụt bất thường ? tịt ống siêu âm ? kiểm tra chất lượng cọc bằng khoan lõi ?,cách đọc file koden siêu âm , hay biến động nhỏ ? cách xử lý khi gặp hang bùn ? cách xử lý khi sạt thành hố ? và vô vàn các diễn biến khác trong phần ngầm.

Các bạn không biết nén tĩnh cọc để làm gì? Cách thí nghiệm trong thực tế như thế nào ? Mối tương quan giữa nén tĩnh và thiết kế cọc? Cách điều chỉnh sức chịu tải của cọc theo thực tế nén tĩnh ? Sử dụng chỉ số SPT từ thì nghiệm khoan địa chất để tính toán sơ bộ sức chịu tải ...Tại sao phải khoan lõi cọc ? cách làm như thế nào ? tiến  độ và đơn giá trên thị trường hiện nay như thế nào ?

Tất cả mọi kinh nghiệm thực tế phần này sẽ không dễ dàng biết được. Liên hệ với mình theo địa chỉ dưới trang web nhé để các bạn có những thứ người khác không có được nhé.

 

Bored pile, secant pile, barret pile, jet pile, diaphragm wall

                               Khoan cọc nhồi dự án 33 tầng sức chịu tải 2800 tấn/ Drilling bored pile of 33 floors project have load capacity :2800 tons ( DuaFat CONTRACTOR). 

Liebherr 36 drilling machine.

Bored pile, secant pile, barret pile, jet pile, diaphragm wall.

Cọc khoan nhồi trong quá trình thi công đào đất.

Bored pile, secant pile, barret pile, jet pile, diaphragm wall.

Khoan cọc nhồi / Drilling bored pile.

Bored pile, secant pile, barret pile, jet pile, diaphragm wall.